Tất tần tật kinh nghiệm đi phượt Thác Grăng hùng vĩ Ở Nam Giang, Quảng Nam

Tất tần tật kinh nghiệm đi phượt Thác Grăng hùng vĩ Ở Nam Giang, Quảng Nam

  •   24/05/2018 10:10:00 PM
  •   Đã xem: 1978
  •   Phản hồi: 0
Giới thiệu về thác G’răng
Thác Grăng (xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam). Cách Đà nẵng khoảng 80km. ( theo anh gồ map)

Chuyện kể rằng ngày xa xưa đây là con thác đẹp chưa ai khám phá, ở dòng suối dưới chân thác có loài cá hiếm tên là cá grăng (cá chiên). Cứ mười mùa rẫy một lần, những con cá grăng đầu đàn khỏe nhất phải vượt qua ba tầng thác nơi đây để hóa thành cá thiêng. Chỉ có làm được điều ấy thì cá grăng mới tồn tại.

Năm ấy đến mùa vượt thác lại gặp cơn lũ trái mùa dai dẳng cả tháng trời khiến dòng thác trở nên hung dữ dị kỳ. Những con grăng đầu đàn dù đã vắt cạn kiệt sức lực nhưng không thể nào vượt qua thác dữ. Và chúng đã chết, xác cá grăng trôi đầy bên bờ suối.

Từ đó dân làng gọi tên thác này là thác Grăng và cũng từ đó loài cá grăng không còn tồn tại ở bất kỳ đâu trên sông suối miền thượng du nữa.
Giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch Nam Giang

Giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch Nam Giang

  •   24/05/2018 10:03:00 PM
  •   Đã xem: 984
  •   Phản hồi: 0
Huyện Nam Giang là huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam. Cách thành phố Đà Nẵng gần 70 km về phía Tây Nam, cách tỉnh lỵ Tam kỳ 120 km về phía Tây Bắc, cách cửa khẩu Đắc Ốc - Đắc Tà Ọc 70 km về phía Đông. Có chung đường biên giới hơn 70 km với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Toàn huyện có 12 xã, thị trấn với 63 thôn. Dân số toàn huyện có trên 23.000 người, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây